I. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Tất cả các sản phẩm do Truesmart bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của nhà cung cấp, hãng sản xuất. Các trường hợp sau đây bị coi là vi phạm điều kiện bảo hành hoặc không thuộc phạm vi bảo hành:

1. Sản phẩm bị tiêu hao trong quá trình sử dụng.

2. Các phần mềm được cung cấp kèm theo máy.

3. Không có phiếu bảo hành hoặc có phiếu bảo hành nhưng phiếu bảo hành không hợp lệ (không còn nguyên vẹn; bị nhàu, nát không đọc được; bị tẩy, xoá; bị sửa chữa nội dung; thông tin sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành và trên sản phẩm lỗi không khớp, …).

4. Sản phẩm hết thời hạn bảo hành (thời hạn bảo hành sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành của sản phẩm, …).

5. Không có tem bảo hành của Công ty/nhà phân phối/hãng sản xuất; hoặc có nhưng tem bảo hành đó không hợp lệ (bị rách, bị tẩy xoá, sửa chữa, mờ không đọc được, bong/tróc, …).

6. Số serial, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm không hợp lệ (bị mờ không đọc được, bị cạo, bị sửa, bị rách, bị bong/tróc, bị thay đổi).

7. Sản phẩm bị lỗi do nguyên nhân bất khả kháng (lũ lụt, hoả hoạn, nguồn điện không bình thường, sai điện áp quy định …).

8. Sản phẩm bị lỗi do bị rơi, va đập, vận chuyển/lắp đặt sai quy cách, côn trùng xâm nhập, tự sửa chữa, sản phẩm bị mốc, bị hoen rỉ, ấm ướt, bị biến dạng …

Nhà sản xuất, hãng và Truesmart sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành nếu sản phẩm của quý khách không thỏa mãn điều kiện bảo hành. Do đó, quý khách hàng lưu ý để được bảo hành sản phẩm tốt nhất.

II. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1. Thời gian nhận bảo hành:

– Đối với sản phẩm bảo hành tại hãng, nhà phân phối quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin từ phiếu bảo hành.

– Đối với sản phẩm bảo hành tại Truesmart quý khách mang sản phẩm đến Truesmart từ 10h30-17h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

2. Chính sách đổi hàng:

– Đổi sang 1 sản phẩm cùng loại hoặc tương đương nếu sản phẩm thỏa mãn:

+ Sản phẩm này phải có chính sách 1 đổi 1.

+ Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện (vỏ hộp, sách hướng dẫn, đĩa cài, …), không bị biến dạng vật lý (trầy, xước, méo, lồi, lõm) và không vi phạm các điều kiện bảo hành khác của Công ty.

+ Thời gian trong vòng 1 – 3 ngày( Tùy theo sản phẩm và được công bố trong phần chi tiết về sản phẩm) từ khi khách hàng nhận được sản phẩm.

3. Thời gian trả hàng bảo hành cho khách hàng

– Đối với các sản phẩm bảo hành theo phiếu bảo hành của Truesmart:

Thời gian trả bảo hành (không bao gồm ngày nghỉ lễ, tết ): 3-15 ngày. Tuy nhiên, thời gian trả bảo hành có thể sớm hoặc muộn hơn thời gian quy định trên đây. Khi đó, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với Quý khách trước.

– Đối với sản phẩm bảo hành tại hãng:

Quý khách hàng gửi bảo hành tại Hãng, Nhà phân phối. Nếu Quý khách hàng gửi bảo hành tại truesmarthadong.com thì thời gian trả bảo hành phụ thuộc vào hãng, nhà phân phối. Truesmart đảm bảo luôn đôn đốc hãng trả bảo hành trong thời gian sớm nhất cho Quý khách hàng và liên lạc với khách hàng ngay khi hãng trả bảo hành.

– Sản phẩm khuyến mãi: Sản phẩm thuộc mặt hàng kinh doanh của Công ty được sử dụng để làm hàng khuyến mại sẽ không được bảo hành. Do đó quý khách nhận khuyến mãi xin vui long kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA

TRUESMART
MST: 01O8023786
Đăng kí lần đầu:
ngày 14 tháng 10 năm 2019
Đăng kí thay đổi lần thứ : 3 ngày 24 tháng 12 năm 2020
Địa chỉ:   84 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Email: truesmart84tranphu@gmail.com
Hotline: 0931234141
Facebook: Truesmart